.
.

Thành Long được trao tượng vàng Oscar Thành tựu


Với những đóng góp cho nền điện ảnh thế giới, Thành Long là 1 trong 4 người được trao tượng vàng Oscar danh giá.

Mới đây nhất, Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ đã công bố giải Oscar Thành tựu trọn đời. Theo đó, “ngôi sao võ thuật” Thành Long đã trở thành “chủ nhân” của chiếc tượng vàng danh giá nhờ những đóng góp không ngừng nghỉ trong sự nghiệp của mình.

“Thành Long khởi nghiệp từ năm 8 tuổi, là diễn viên, biên kịch, đạo diễn kiêm nhà sản xuất có tiếng của châu Á. Ông tham gia chỉ đạo hơn 30 phim điện ảnh ở Hong Kong. Tuy nhiên trong hoạt động sự nghiệp, ông chưa một lần được nhận tượng Oscar danh giá”, theo một nguồn tin.

Thành Long được trao tượng vàng Oscar Thành tựu

Thành Long được trao tượng vàng Oscar sau lời đồn qua đời

Chia sẻ cảm xúc của mình, Thành Long cho biết, ông còn một mục tiêu nhỏ nữa, đó là hy vọng tượng vàng Oscar này không phải là tượng vàng cuối mà ông được nhận. Giải Oscar chắc không quy định đã nhận giải Thành tựu trọn đời rồi sẽ không được nhận giải khác nữa.

Thành Long bắt đầu thâm nhập vào nền điện ảnh Hollywood với “Rumble in the Bronx” (Đại náo phố Bronx – 1996). Những phim gây chú ý sau đó của Thành Long có thể kể tới loạt phim “Rush Hour” (Giờ cao điểm), “Shanghai Noon” (Trưa Thượng Hải – 2000), “Around the World in 80 Days” (80 ngày vòng quanh thế giới (2004), “The Karate Kid” (Siêu nhí Karate – 2010). Ông là một trong số những diễn viên Châu Á hiếm hoi có thể tạo dựng sự nghiệp thành công ở cả hai nền điện ảnh Đông – Tây.

Năm nay, tượng vàng sẽ được trao cho 4 nhân vật: Thành Long (62 tuổi), biên tập phim người Anh – bà Anne V. Coates (90 tuổi), đạo diễn casting người Mỹ – ông Lynn Stalmaster (88 tuổi), và đạo diễn phim người Mỹ – ông Frederick Wiseman (86 tuổi).

Trước đó, trên các trang tin và báo mạng liên tục xuất hiện tin đồn Thành Long đã qua đời do tai nạn xe hơi khiến nhiều người hoang mang. Ngay sau đó, nhiều trang báo còn khai thác sâu về tin tức địa điểm tai nạn. Vài ngày sau, một nguồn tin từ báo Ấn Độ tiết lộ tài tử qua đời vì đau tim.

Tuy nhiên tất cả những tin đồn đều sai sự thật. Hôm 8/3, đại diện của Thành Long đã chính thức khẳng định ngôi sao phim “Giờ cao điểm” vẫn sống khỏe mạnh.  Đại diện cho Thành Long cũng cho hay họ đã nhận được tin ông qua đời đến 3 lần. Thành Long chia sẻ ông gần như không dám đọc báo mạng thời gian này vì quá nhiều tin tức không đúng sự thật.

Theo Khoẻ & ĐẹpBài viết cùng chuyên mục