.
.

Thủ tướng Việt Nam và Úc đối thoại về giáo dục, thương mại và kinh tế


 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Scott Morrison đã gặp gỡ những doanh nghiệp hàng đầu của Úc đang hoạt động tại Việt Nam để thảo luận về việc củng cố mối quan hệ, thương mại và đầu tư trong khu vực.

Là khoản đầu tư dịch vụ lớn nhất của Úc vào Việt Nam, Đại học RMIT đã và đang hỗ trợ những ưu tiên kinh tế của đất nước cũng như phát triển khu vực trong hơn 19 năm qua.

Image 2

Giám đốc Đại học RMIT ông Martin Bean phát biểu trước Thủ tướng Úc và các doanh nghiệp hàng đầu của Úc hoạt động tại Việt Nam.

Phát biểu tại một sự kiện có sự hiện diện của Thủ tướng Úc và nhiều doanh nghiệp Úc, Phó chủ tịch Hội đồng trường kiêm Giám đốc Đại học RMIT ông Martin Bean cho biết ông lấy làm tự hào khi sự hiện diện cũng như tác động tích cực của trường nhận được sự công nhận của những vị khách quan trọng như vậy.

Image 4

(Từ trái sang) Ông Phillip Dowler – Trưởng cơ sở Hà Nội ĐH RMIT Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Martin Bean – Giám đốc Đại học RMIT tại tiệc chiêu đãi trọng thể cấp Nhà nước do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì tại Nhà khách chính phủ. 

Đại học RMIT đã tạo dựng và khẳng định vị thế của trường trong nghiên cứu blockchain – công nghệ đang nổi hiện nay, và Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số đã và đang tiếp tục àm việc với ban ngành cũng như doanh nghiệp các cấp để khỏa lấp những lỗ hổng trong đổi mới sáng tạo kỹ thuật số.

Trường còn tiếp tục làm việc với Chính phủ Việt Nam trong đào tạo lực lượng thực thi pháp luật và các vấn đề an ninh biên giới.

Image 1 (1)

( Trái qua)- Giám đốc Đại học RMIT ông Martin BeanThủ tướng Scott Morrison và ông Ashley Davies đến từ Tổ chức Grand Pix của Úc.

Nhờ sự hợp tác hiệu quả trong những lĩnh vực này, Giám đốc Đại học RMIT ông Martin Bean đã được mời hội đàm cùng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong chuyến làm việc tại Việt Nam tuần này.

Image 3 (1)

Giám đốc Đại học RMIT ông Martin Bean và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Ông Martin Bean cho biết RMIT mong mỏi sẽ tiếp tục được làm việc với Chính phủ Việt Nam, đồng thời hợp tác với Chính phủ Úc trong các vấn đề đối nội và những thách thức về chính sách trong khu vực.

Lisa Thúy/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục