.
.

Thúy Nga- Dám nghĩ, dám làm và theo đuổi đam mê


Diễn viên trẻ Cao Thị Thúy Nga, một cô nàng đam mê ca hát, diễn xuất từ nhỏ, luôn ấp ủ giấc mơ thành công trên con đường nghệ thuật. Bắt đầu có những dấu ấn trong ngành nghệ thuật như hiện tại đã khỏa lấp đam mê và khát vọng thuở còn ngồi trên ghế nhà trường của cô gái này.

nga 5

Thúy Nga quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật vì theo cô gái trẻ: “Ai cũng có 1 đời để sống, nhưng không phải ai cũng sống để đáng chữ đời”. Với tuổi đời khá trẻ, nhưng cô gái Bình Thuận cho tôi thấy được sự đam mê và nhiệt huyết theo đuổi ước mơ. Cô đã tham gia gameshow “Quý cô hoàn hảo” và dành được Á quân. Vậy chúng ta cùng trò chuyện với Thúy Nga đã hiểu rõ hơn về con người của cô.

Được biết Thúy Nga là Á quân chương trình Quý cô hoàn hảo trong tập 16, hiện tại gameshow này được rất nhiều người quan tâm đón xem, đặc biêt hiệu ứng từ những câu nói của các quý cô gây sốc cho khán giả. Vậy Thúy Nga khi tham gia chương trình có thấy bị áp lực khi rơi vào những tình huống khó xử?

Thật sự thì đối với Nga,trước khi tham gia gameshow quý cô hoàn hảo hoặc bất kì một gameshow hay chương trình truyền hình nào đấy, thì  trước tiên, Nga luôn dành thời gian tìm hiểu kĩ về chương trình, cũng như hiệu ứng, hoặc sức ảnh hưởng của chương trình đến quý vị khán giả. Cho nên, Nga chuẩn cả về tâm lí, lẫn kiến thức rất kĩ lưỡng, để mình cảm thấy tự tin nhất khi tham gia chương trình, mà không hề bị áp lực .

Và lại, theo suy nghĩ của Nga thì gameshow Quý Cô Hoàn Hảo là một gameshow rất hay, rất thực tế. Là sân chơi giúp các quý cô thể hiện được quan điểm riêng, sự thông minh, nhạy bén khi xử lí tình huống. Đối với gameshow thì không thể nào tránh khỏi những câu hỏi “Sốc” được. Vì theo Nga mỗi một quý cô sẽ có những quan điểm khác nhau, cũng như cá tính riêng biệt, cho nên Nga nghĩ những câu hỏi sốc là những câu hỏi thường gặp, và cũng không hề gây khó khăn, lúng túng cho Nga và các quý cô xinh đẹp khác.

nga 8

Trong “Quý cô hoàn hảo” có một quý cô tuyên bố là: “Không bao giờ sống chung với mẹ chồng” gây bão với cộng đồng mang những ngày vừa qua. Theo Thúy Nga nghĩ như thế nào về câu nói đó của quý cô này?

Theo như Nga nghĩ thì quan điểm của cô gái này cũng không có gì xa lạ hay gọi là mới mẻ đối với xã hội ngày nay cả. Nhưng thật sự mà nói, thì vấn đề sống chung với mẹ chồng sẽ là vấn đề muôn thuở, vì muôn đời là con gái thì phải đến ngày cưới chồng thôi.

Không hề có 1 quy luật nào buộc con dâu phải sống chung với mẹ chồng cả, và cũng không ai dám bảo con dâu không sống chung với mẹ chồng thì là con dâu không hiếu thảo với bố mẹ, hay gia đình chồng cả. Mỗi cô gái đều có quyền chọn lựa cho riêng mình phương án phù hợp và thông minh nhất. Chúng ta có thể tự tìm hiểu và thấy được có không ít cặp vợ chồng tan vỡ vì “chuyện mẹ chồng nàng dâu”.

Nhưng ý Nga ở đây không phải khuyến khích các nàng dâu nên sống riêng mà Nga nghĩ 1 quý cô hoàn hảo sẽ biết chọn lựa phương án tốt nhất cho mình, quan trọng và thái độ và cách thuyết phục của mình đối với mẹ chồng. Và tất nhiên một quý cô hoàn hảo thông minh sẽ không bao giờ ăn nói cộc lốc, cư xử thô lỗ, thiếu tôn trọng với người lớn, đặc biệt là mẹ chồng tương lai của mình.

Thúy Nga đã có một thử thách trong tập 16 “Quý cô hoàn hảo” là chọn trang phục trong ngày cưới. Nếu như bây giờ trong đám cưới thực của chính mình mà chồng của Nga thích Nga mặc bộ váy cưới này mà Nga lại không thích rồi xảy ra xích mích giữa 2 người. Trong hoàn cảnh đó Nga sẽ làm như thế nào mà lại sắp tới ngày cưới rồi?

nga1

Thật sự từ nhỏ đến lớn, Nga cực kì thích màu đỏ, cho nên đó cũng là lí do mà Nga chọn chiếc váy cưới màu đỏ nổi bật trên sân khấu Quý cô hoàn hảo tập 16, dù các quý cô còn lại chọn màu trắng, màu vàng thì Nga vẫn cực kì tự tin khi mặc chiếc váy màu mình thích. Nga mong ước sau này khi tìm được Hoàng Tử của mình rồi thì ngày kết hôn chắc chắn Nga sẽ chọn chiếc váy đỏ thật lộng lẫy, xinh như cô công chúa.

Nhưng giả dụ, nếu đến ngày cưới của Nga, Nga mong ước lại được chiếc váy đỏ trên sân khấu Quý Cô Hoàn Hảo một lần nữa, nhưng Hoàng tử của Nga lại không thích, lại thích tự tay lựa chọn cho Nga một chiếc váy trắng xinh nào đấy thì Nga vẫn đồng ý và tôn trọng sự lựa chọn của hoàng tử của mình.

Vì mình nghĩ, là 1 cô gái thông minh, thì sẽ tự khắc hiểu, không thể chỉ vì chiếc váy cưới mà để ảnh hưởng đến ngày trọng đại của cuộc đời mình. Vả lại, mình cưới chồng, chung sống cùng chồng chứ đâu phải sống cùng chiếc váy mình thích.

À, có lẽ đây cũng là 1 khía cạnh nhỏ về tính cách của Nga, không cứng nhắc, không bảo thủ, luôn lắng nghe để thấu hiểu người khác, Nga không thuộc tuýp người sống vì lợi ích cá nhân mình, nhưng Nga sống vì lợi ích của cả những người mình yêu thương, và cả quý vị khán giả đã luôn theo dõi và ủng hộ Nga.

Có khán giả nhận xét: “Con gái bây giờ tiểu thư, lấy chồng về toàn lười biếng, coi mẹ chồng chẳng ra gì cả, đã vậy còn không biết phép tắc, chẳng biết nấu ăn”. Vậy Thúy Nga nhận định như nào về lời nhận xét này?

Thật sự thì không thể phủ nhận lời nhận xét này được, nhưng theo Nga nghĩ con gái thời xưa hay thời nay thì đều có người hoàn hảo, có người không hoàn hảo, đâu thể vơ đũa cả nắm được đâu.

Thời buổi hiện đại, con gái con trai bình đẳng rồi, con gái vừa phải chăm con vừa phải lo công việc gia đình, thì thật sự là nếu là Nga thì lo không xuể nổi Cần có một anh chồng biết quan tâm, sẻ chia từ những công việc nhỏ nhất.

Và tất nhiên thì con gái tụi mình người ta bảo, sinh ra là con gái thì đã là một thiệt thòi rồi. Cho nên, phải luôn phấn đấu, nỗ lực, học thật nhiều. Riêng với bản thân Nga thì con gái phải biết nấu ăn, đó là một điều đơn giản và nhất thiết con gái phải biết,và phải biết phép tắc, lịch sự phải phép với người lớn nữa.

Tham gia “Quý cô hoàn hảo” chắc hẳn Thúy Nga có rất nhiều kỉ niệm. Vậy Nga có thể chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình khi tham gia chương trình ?

Với Nga thì Quý Cô Hoàn Hảo không chỉ là một sân chơi giúp Nga thể hiện quan điểm cũng như cá tính của mình, mà sau cuộc thi này, Nga có thêm nhiều mối quan hệ trong công việc, cũng như có thêm tình bạn mới.

Thật sự, Nga không rõ các số Quý Cô Hoàn Hảo khác như thế nào nhưng riêng số 16 của Nga thì cả 5 quý cô rất thân nhau, sau buổi ghi hình, bọn mình còn hẹn hò nhau đi chơi, đi ăn nữa.

nga

Cả 5 quý cô đều trân trọng tình bạn này,và xem đây như là cái duyên trong nghề được gặp gỡ. Hiện tại 5 quý cô tập 16 (Thúy Nga, Khánh Linh, Yến Phi, Thủy Nguyễn và Quỳnh Như) vẫn rất thân nhau, cùng hỗ trợ nhau trong công việc nghệ thuật .

Và còn một điều may mắn mà Nga muốn nhắc đến như một lời cảm ơn mình muốn gửi đến ekip chương trình. Nếu bạn là thí sinh thi bạn mới biết được, ekip rất tận tâm, rất chuyên nghiệp, hỗ trợ các thí sinh rất nhiều để hoàn thành tốt nhất phần thi,thể hiện bản lĩnh của các quý cô.

Dự định sắp tới của Thúy Nga trong những tháng tiếp theo là gì, bạn có thể bật mí cho khán giả được biết ?

Hiện tại Nga đang theo con đường nghệ thuật, hi vọng trong thời gian sắp tới Nga sẽ bén duyên được với vài bộ phim ngắn mà Nga yêu thích. Nga luôn tâm niệm một câu nói của các cô chú nghệ sĩ đi trước đó là: “Làm nghệ thuật, ngoài đam mê và khả năng ra còn phải cần có sự may mắn, hay người ta còn gọi đó là cái duyên”. Trước khi cái duyên chưa tới, thì mình không bao giờ nản, tập trung học hỏi, trau dồi bản thân để tiến bộ hơn mỗi ngày, để không phụ lòng những khán giả vẫn luôn yêu thương và ủng hộ Nga.

À, ngoài khả năng diễn xuất ra, ca hát cũng là thuộc sở trường của Nga. Vì thế, trong thời gian gần nhất, Nga sẽ tìm và tham gia một gameshow ca hát hoặc chương trình hẹn hò nào đấy chẳng hạn, để Nga có thể đến gần hơn với quý vị khán giả truyền hình.

ng2

Cảm ơn Thúy Nga về những chia sẻ của bạn, chúc cho bạn thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, thành công trong công việc và gặt hái thêm nhiều thành công.

Theo Trang Nguyễn/ Saostyle.vnBài viết cùng chuyên mục