.
.

Thúy Nga, Nguyễn Hồng Thuận bức xúc vì “vấn nạn” Bạo hành gia đình


Nếu danh hài Thúy Nga tuyên bố không chấp nhận 1 người chồng bạo hành thì Nguyễn Hồng Thuận khuyên các cặp đôi không còn hạnh phúc hãy chia tay.

Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền 1 số clip được camera ghi lại với hình ảnh người chồng lạnh lùng đánh vợ không thương tiếc. Nổi bật nhất là câu chuyện của 1 gia đình tại Long Biên, Hà Nội người chồng vũ phu đánh vợ ngã vật xuống đất dù cô đang ôm con nhỏ 2 tháng tuổi. Câu chuyện thương tâm này khiến đại đa số người xem đều bày tỏ thái độ phẫn nộ thậm chí các phóng viên cùng công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra giải quyết vấn đề.

2019-08-27_163547

Đây không phải lần đầu câu chuyện Bạo hành gia đình “gây bão” trên mạng xã hội vì vấn nạn này vẫn đang tiếp tục diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy để phản ánh, lên án vấn nạn trên chương trình 8 lạng nửa cân tuần này sẽ mang đến 1 tiểu phẩm mang tên Bạo lực gia đình với sự tham gia của 2 khách mời danh hài Thúy Nga cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Nội dung tiểu phẩm kể về 1 gia đình không mấy hạnh phúc vì người chồng thất nghiệp, thường xuyên say xỉn, đánh đập, la mắng vợ con. Là lao động chính của gia đình, lại bị chồng bạo hành triền miên nhưng người vợ vẫn cam chịu, không có ý định ly hôn. Thậm chí khi chủ nợ tìm đến nhà cô còn sẵn sàng vét hết tài sản và chịu đòn thay chồng.

8lnc9-2736

Chăm chú theo dõi, bất bình với câu chuyện trên danh hài Thúy Nga đã quyết định vào vai người vợ để chỉnh đốn lại chồng cũng như viết cái kết mới cho câu chuyện. Theo cô, những người phụ nữ ở nông thôn thường có sự cam chịu giống người vợ trong tiểu phẩm hơn những người ở thành thị.

8lnc9-2714

Giải thích về quan điểm của đàn chị, Nguyễn Hồng Thuận tiếp lời: “Những người phụ nữ thời xưa người ta bị ăn vào đầu từ nhỏ quan điểm khi lớn lên kết hôn thì người chồng là trụ cột cho gia đình còn phụ nữ chỉ lo nội trợ, đứng phía sau và phải phụ thuộc vào người chồng cho nên cuộc sống hôn nhân của họ không hạnh phúc”. Theo nam nhạc sĩ vì người vợ quá cam chịu, không dám lên tiếng khi bị bạo hành nên chồng được đà lấn tới, đánh nhiều quen tay. Anh cũng cho rằng 1 gia đình chỉ hạnh phúc khi cả vợ lẫn chồng biết thấu hiểu, hy sinh vì đối phương: “Thật ra bây giờ xã hội cũng mở rồi, ngay từ đầu khi đến với nhau là người ta mưu cầu hạnh phúc và em nghĩ rằng khi gia đình không còn hạnh phúc nữa, người chồng bắt đầu thay đổi thì em nghĩ nên dừng lại ở đó sẽ hay hơn. Cũng có thể đó sẽ là bài học cho người còn lại, người ta nhìn lại mình để sửa đổi còn nếu không nhận ra cái sai và không sửa thì thật ra mình dứt ở chỗ đó vẫn hay hơn”.

8lnc9-2719

Chốt lại vấn đề Thúy Nga khẳng định: “Chị chấp nhận con chị thà không có cha chứ không có loại cha ở nhà bạo hành vợ và con cái như vậy”.

Ngoài việc được lắng nghe lời tâm sự cũng như quan điểm của 2 khách mời nghệ sĩ hài Thúy Nga, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cùng MC Đại Nghĩa về chủ đề Bạo lực, chúng ta còn có cơ hội hiểu hơn về vấn nạn này qua 2 tiểu phẩm Bạo lực học đường và Bạo hành gia đình với sự tham gia của các diễn viên: Bảo Bảo, Lê Lộc, Tâm Thanh, Trịnh Minh Dũng, Lạc Hoàng Long, Di Dương, Quỳnh Hồ, Lu Dương, Hồ Minh Tân.

8 lạng nửa cân tập 9 chủ đề Bạo lực sẽ phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 30/8 trên kênh VTV9.

Hình ảnh: Nhân Lê

Lisa/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục