.
.

Tiến sĩ felix Nguyễn và Quang Vinh truyền kinh nghiệm cho giới trẻ Việt


Tuần qua, chương trình Glocal Camp 2018 – trại huấn luyện giới trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu có bản sắc đã diễn ra tại Singapore do nhóm Amazing thực hiện. Tại đây, 20 em học sinh – sinh viên từ Bắc vào Nam đã có cơ hội dấn thân vào cuộc sống bản địa trong cuộc đua khốc liệt với hàng loạt thử thách về học thuật lẫn kỹ năng sống. Gây chú ý đặc biệt chính là sự đồng hành của nam ca sĩ – “hoàng tử sơn ca” Quang Vinh. Tạm cất lại hào nhoáng, Quang Vinh khiến công chúng vô cùng bất ngờ khi lăn xả hết mình với vai trò huấn luyện viên để hướng dẫn, truyền cảm hứng đến các bạn trẻ Việt Nam lần đầu bước ra thế giới.

Cùng các bạn học múa đương đại tại trường nghệ thuật Lasalle

Thời gian gần đây, “hoàng tử sơn ca” Quang Vinh bị khán giả tại Singapore bắt gặp trong hình ảnh dân dã, phờ phạc khác hẳn với phong cách lịch lãm, “sang chảnh” quen thuộc. Từ đây, nhiều khán giả đã liên tục đặt câu hỏi về hoạt động bí ẩn của nam ca sĩ trên mạng xã hội. Trước thắc mắc đó, Quang Vinh bật mí mình đang đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên và giám khảo danh dự của chương trình phi lợi nhuận “Glocal Camp 2018”. Hơn 18 năm hoạt động nghệ thuật, Quang Vinh đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ Việt Nam. Bên cạnh đó, Quang Vinh còn là đại sứ du lịch Đài Loan tại Việt Nam và nổi danh như một “travel blogger”, nhân vật du lịch có sức ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông. Sống trong môi trường đa văn hoá & cùng hình ảnh tích cực, nam ca sĩ đã nhận được lời mời để làm “cha” của 20 bạn trẻ Việt Nam lần đầu chu du ngoài lãnh thổ. Chính Quang Vinh cũng không ngờ mình cùng ban tổ chức có thể thay đổi đáng kể nhận thức & thói quen sống của các bạn trẻ đến từ nhiều tỉnh vùng lận cận.

IMG_8562

Trong suốt 6 ngày 5 đêm, Quang Vinh đã đi bộ hơn 200 cây số để cùng 20 em học sinh – sinh viên thực thi hàng loạt nhiệm vụ tại Singapore. Mỗi ngày, nam ca sĩ cùng các trại sinh phải thức dậy lúc 5 giờ sáng để bước vào cuộc đua cùng nhiều chủ đề đa dạng. Với đề tài “sống như người bản địa”, nam ca sĩ đã hướng dẫn cho 20 trại sinh cách dùng bản đồ và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, bus và…đi bộ để đến được các địa danh như cầu Helix, công viên Sư tử nước, Garden by the bay, con đường Ả Rập. Không những thế, giọng hát “Miền cát trắng” còn cùng các bạn trẻ mướt mồ hôi học hát và đọc thơ theo tiếng Ấn Độ từ người dân khu Tiểu Ấn, nấu các món ăn Trung Quốc tại phố Hoa hay thăm nhà thờ Anh Giáo St. Andrew’s Catheral. Ngoài ra, nam ca sĩ còn đưa 20 bạn trẻ đến với lớp múa đương đại của trường nghệ thuật trứ danh Lasalle. Chưa dừng lại, thể lực của nam ca sĩ & 20 trại sinh liên tục bị thách thức khi phải đi bộ gần 10 tiếng mỗi ngày và chạy quanh sân vận động Quốc gia Singapore – nơi đăng cai SEA Games 28. Tại đây, các trại sinh cũng sẽ phải học thuộc 1 vũ điệu được biên đạo riêng trên bản hit “Vào đời” của Quang Vinh.

Quang Vinh tập nhảy cho các bạn trẻ tại SVD Quốc gia Singapore 3

Ngoài kỹ năng thường thức, 20 trại sinh còn được trau dồi các kiến thức học thuật. Các bạn trẻ đã được tham quan nhà máy lọc nước NEWater và Đại học Quốc gia Singapore để trò chuyện cùng Tiến sĩ Felix Nguyễn – tác giả của loạt sách “Tâm lý học trong nháy mắt”. Cô cũng là một trong 30 nhân vật lọt top “30 under 30” do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn năm 2018.

Tiến sĩ Felix Nguyễn

Tại đây, Tiến sĩ Felix Nguyễn, ca sĩ Quang Vinh và các thành viên trong đoàn đã chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống tự lập nơi xứ người và những trăn trở của 1 người trẻ bước ra biển lớn. Nhiều trại sinh đã khóc vì thấy được mình và hoạch định được hướng đi cho tương lai. Sau đó, 20 bạn trẻ sẽ được huấn luyện viên Quang Vinh và ban tổ chức hướng dẫn thuyết trình, tranh biện và “quảng bá” bản thân. Tất cả mọi hoạt động đều được giao tiếp bằng tiếng Anh và hạn chế sử dụng công nghệ, thân thiện với môi trường.

Quang Vinh cùng 20 em HSSV Việt Nam lần đầu đến nước ngoài

Sau mỗi ngày, 20 bạn trẻ sẽ được trực tiếp lắng nghe những góp ý từ Quang Vinh và thành viên ban tổ chức. Với lịch trình dày đặc kéo dài 18 tiếng mỗi ngày, nam ca sĩ cho biết chương trình không chỉ hỗ trợ cho các trại sinh mà còn giúp anh bức phá khỏi những giới hạn bản thân. Không chỉ dẫn đầu trong xu hướng du lịch, Quang Vinh cùng ban tổ chức mong muốn đóng góp sức mình cho sự phát triển tích cực của cộng đồng giới trẻ trên nhiều phương diện khác nhau. Đây cũng là một vai trò mới mà công chúng rất kỳ vọng và yêu mến từ chàng “hoàng tử sơn ca” này.

Teaser:

Thu Vân/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục