.
.

Trác Thúy Miêu bàn về nữ quyền, bình đẳng giới và chuyện “giáo viên tiếp khách”


Trong chủ đề bàn về nữ quyền, nhạc sĩ Tuấn Khanh, nhà báo Trác Thúy Miêu và nhạc sĩ Hà Dũng đã bàn về một vấn đề gây tranh cãi trong thời gian qua, đó là chuyện một số giáo viên nữ bị điều đi tiếp khách. Vấn đề này được thể hiện trong tập 2 của talkshow Chuyện Đàn Bà của kênh Her Voice.    

Tiếp nối thành công của tập đầu tiên, talkshow Chuyện Đàn Bà tiếp tục cho ra mắt tập thứ hai với sự góp mặt của nhà báo Trác Thúy Miêu và nhạc sĩ Hà Dũng. Với sự dẫn dắt của MC Tuấn Khanh, hai vị khách mời đã có những chia sẻ thẳng thắn và thú vị xoay quanh chủ đề “Nữ quyền”.

Hinh 10

Nhiều phụ nữ từ chối nữ quyền

Đó là những phụ nữ luôn bó hẹp quyền hạn của mình. Họ luôn tự cho phép mình yếu đuối trước đàn ông và luôn “nhường” quyền cho đàn ông làm những việc đáng lẽ ra mình cũng tự làm được như thay bóng đèn, sửa vòi nước,…  

Nhà báo Trác Thúy Miêu cho rằng nữ quyền ở Việt Nam ngày nay là không cần thiết vì có những người phụ nữ thích sự… bất bình đẳng. Cô còn thằng thắn nêu lên quan điểm rằng “Xin các cơ quan, đoàn hội đừng can thiệp” khi mà người trong cuộc không mặn mà với điều đó.

2 - Nhà báo Trác Thủy Miêu xinh đẹp

Khi nhạc sĩ Tuấn Khanh hỏi về vấn đề nữ quyền trong câu chuyện lãnh đạo điều giáo viên đi tiếp khách, nữ nhà báo bày tỏ quan điểm: Có thể đằng sau chuyện tự nguyện của các giáo viên là những áp lực về cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên, đó vẫn là sự lựa chọn của họ. Đã là sự lựa chọn thì không cần những người khác phải đi đấu tranh đòi bảo vệ nhân phẩm cho họ.      

3 - Trác Thúy Miêu thẳng thắn phản đối phong trào nữ quyền

Nữ quyền là phong trào đã lỗi thời

Cũng theo nhà báo Trác Thúy Miêu, phong trào nữ quyền đã quá lỗi thời và cuộc đấu tranh đòi quyền bình đẳng hiện tại đã đi quá xa và thừa thãi.

5 - Nữ nhà báo cho rằng phong trào nữ quyền hiện nay đã lỗi thời

Cùng chung quan điểm này, nhạc sĩ Hà Dũng bày tỏ rằng nhiều người có tâm lí đám đông, đi đòi nữ quyền nhưng chưa thực sự am hiểu tường tận về nghĩa của từ này. Nhạc sĩ cho rằng quyền của phụ nữ đã vượt ra khỏi nhân quyền, nhưng phụ nữ luôn đòi thêm quyền trong khi họ không biết “đòi để làm gì?”

7 - Nhạc sĩ Tuấn Khanh khép lại cuộc bàn luận với hai khách mời-

Là người kết lại cuộc tranh luận sôi nổi, nhạc sĩ Tuấn Khanh cho rằng việc đòi nữ quyền chỉ nên áp dụng cho từng đối tượng, từng hoàn cảnh cụ thể, chứ không thể nói một cách chung chung và theo phong trào.  

Tập hai talkshow Chuyện Đàn Bà với chủ đề nữ quyền đã đem đến những cái nhìn mới mẻ và đa chiều về một khái niệm tưởng như đã quá quen thuộc. Như lời chia sẻ của nhạc sĩ Tuấn Khanh thì chương trình sẽ không đưa ra câu trả lời mà chỉ là những gợi ý, quan điểm, để từ đó khán giả tự có câu trả lời cho riêng mình.

Hinh 9

Talkshow Chuyện Đàn Bà là một phần trong kho nội dung phong phú của Her Voice – kênh giải trí dành cho phụ nữ vừa ra mắt vào cuối tháng 11 vừa qua. Her Voice mang đến cho khán giả các nội dung xoay quanh những vấn đề mà phụ nữ quan tâm như sức khỏe, làm đẹp, thời trang, ẩm thực, phong cách sống. Ngoài các chương trình đượcsản xuất trong nước thì Her Voice còn có các nội dung hấp dẫn được Việt hóa từ kênh TLC của Discovery.   

Hinh 12

Cùng theo dõi kênh Her Voice và nghe những chủ đề thẳng thắn, chân thật về Chuyện Đàn Bà nhé

Theo Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục