.
.

Trăng sáng miền xa – Mang yêu thương về với Quang Minh


“Trăng sáng miền xa” là hoạt động thường niên của CLB Người dẫn chương trình Nhà Văn hoá Sinh viên TP.HCM bắt đầu từ năm 2016. Với mong muốn mang đến đêm trung thu ý nghĩa và thật nhiều niềm vui cho các em nhỏ ở những địa phương còn nhiều khó khăn, “Trăng sáng miền xa” đã hai lần tổ chức thành công tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Và ở lần 3 – năm 2018 này, CLB MC Nhà Văn Hóa Sinh Viên chọn điểm đến là xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

1. Hình Poster

Xã Quang Minh thành lập năm 2009, trên địa bàn xã có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trình độ văn hóa còn thấp và cuộc sống cũng rất nhiều khó khăn. Đường sá ở đây còn nhiều bất tiện như gập ghềnh, mùa mưa thì đường đất lầy lội, trong khi có em nhà xa trường đến hơn 10 km. Các em nhỏ tại xã Quang Minh sáng đi học, chiều còn phải phụ giúp cha mẹ những công việc như chăn bò, nuôi gà… Vậy nên những dịp để vui chơi dường như là điều thật xa xỉ.

2. Hình xã Quang Minh

Hình ảnh Xã Quang Minh

Ở những lần tổ chức trước, “Trăng sáng miền xa” mang đến những gian hàng trò chơi đầy hấp dẫn từ tô màu, vẽ tranh đến các trò chơi vận động mô phỏng những câu chuyện cổ tích như: Thạch Sanh cứu công chúa, Ăn khế trả vàng, Giúp Tấm đi hội… để các em thỏa sức chơi đùa.Bên cạnh đó còn có các gian hàng như cắt tóc, đồ cũ, bong bóng nghệ thuật, …

3. Hình ảnh gian hàng 1 4. Hình ảnh gian hàng 2

Điểm hấp dẫn và được chờ đón nhất của chương trình chính là đêm hội Trung Thu. Các em say sưa nhìn ngắm chị Hằng, chú Cuội, thưởng thức những tiết mục ảo thuật, văn nghệ từ những nhân vật bước ra từ truyện cổ tích. Những nụ cười giòn tan, những ánh mắt long lanh niềm hạnh phúc dường như xua tan những mệt nhòi, lo toan của cuộc sống, nhường chỗ cho niềm vui tràn ngập để trọn vẹn những giá trị ý nghĩa nhất của tuổi thơ.

5. Hình đêm hội 6. Hình đêm hội 2

Bên cạnh đó chương trình còn dành tặng 100 suất học bổng và 50 phần quà dành cho những em thiếu nhi và các gia đình hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

            7. Hình ảnh trao quà

Chuyến hành trình “Trăng sáng miền xa” lần 3 sẽ được tổ chức vào ngày 23/09/2018 tại xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Đồng Nai đang trong giai đoạn chuẩn bị, rất cần sự đồng hành chia sẻ đến từ các đơn vị và cá nhân để hành trình được tròn vẹn và đủ đầy hơn.

Nguồn CLBNDCTBài viết cùng chuyên mục