.
.

Triệu Thiên Bình: Từ bồi bàn đến chạy xe grab để thi vào nhạc viện


Đam mê thì phải vươn đến và thực hiện. Đừng vội bỏ cuộc trước khi vinh quang đến, đó là câu nói của Triệu Thiên Bình chàng ca sĩ có máu nghệ thuật. Đặc biệt đam mê ca hát nên từ lúc nhỏ anh đi làm rất nhiều việc để được thi vào nhạc viện chinh phục ước mơ của mình.

1Y0A6464

Đam mê thì phải vươn đến và thực hiện. Đừng vội bỏ cuộc trước khi vinh quang đến.

Triệu Thiên Bình sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo Hà Tây cũ nay thuộc Hà Nội. Từ nhỏ anh chàng đã đam mê âm nhạc và rất khát khao trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Rất tiếc vì ở quê nên ai cũng nghĩ rằng trở thành 1 ca sĩ là điều quá viển vông nên a chàng nghe theo lời bố mẹ đi học một nghề nghiệp ổn định hơn.

1Y0A6806

Ở quê nên ai cũng nghĩ rằng trở thành một ca sĩ là điều quá viển vông.

Tuy nhiên sau khi học và làm rất nhiều công việc khác nhau thì anh nhận ra trong mình còn có một dòng máu nữa là máu nghệ sĩ, cái khát khao được đứng trên sân khấu hát những ca khúc mình thích và được nhiều người ủng hộ, hâm mộ làm anh không thể im lặng. Vậy là ở cái tuổi 25 khi chuẩn bị là anh lái tàu hoả thì anh đã quyết định từ bỏ tất cả để thi vào nhạc viện để nghiêm túc theo đuổi ước mơ của mình. Lúc đó gia đình kịch liệt phản đối khuyên nhủ đủ lời.

1Y0A6421

Triệu Thiên Bình: Từ bồi bàn đến chạy xe grab để thi vào nhạc viện.

Nhưng bản thân anh vẫn quyết tâm và giữ lập trường của mình. Khi đó anh gặp áp lực cả về tinh thần lẫn tài chính. Anh tâm sự: “Mình thậm chí vừa làm bồi bàn tại nhà hàng vừa chạy cả xe ôm grabbike để có tiền cho việc ôn thi vào nhạc viện”. Đúng là người cố gắng thì Trời cũng thương, rất may mắn trong kỳ thi tuyển sinh vào nhạc viện năm 2017 mình đã đỗ dù chỉ đứng ở vi trí 42/42 bạn thí sinh đỗ năm đó.

Và chỉ sau một năm học tập, được đào tạo chuyên nghiệp trong trường mình đã đăng ký The Voice 2018 để thử sức thỏa đam mê của mình. The Voice với mình là cuộc thi lớn và chuyên nghiệp đầu tiên mà mình tham gia.

1Y0A6382

The Voice với mình là cuộc thi lớn và chuyên nghiệp đầu tiên mà mình tham gia.

Đến với The Voice anh nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ HLV Lam Trường và đồng đội, anh mong muốn qua Giọng hát Việt nhiều khán giả sẽ biết đến giọng hát của mình nhiều hơn và cũng là lời khẳng định với bố mẹ rằng: “Bố mẹ hãy yên tâm và tin tưởng vào con đường mà con đã chọn”.

Ảnh NVCC

Ánh Lam/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục