.
.

Trường Giang cùng đoàn Minh Tơ biểu diễn tuồng cổ giao lưu nghệ thuật


Lê Nguyễn Trường Giang sẽ cùng đoàn cải lương Minh Tơ biểu diễn giao lưu phục vụ khán giả trong đêm 27.2 tại Hội quán Nghĩa An, Quận 5.

Nằm trong chương trình lễ hội Nguyên Tiêu đầu năm Kỷ Hợi, chương trình biểu diễn nghệ thuật giao lưu nghệ thuật Cải lương tuồng cổ Việt Nam và Triều kịch Quảng Đông, Trung Quốc là dịp tôn vinh hai bộ môn biểu diễn truyền thống của cả hai dân tộc.

IMG_9827

Từ lâu, bộ phận người Hoa sinh sống tại khu vực Chợ Lớn đã trở thành một cộng đồng có sức ảnh hưởng rộng lớn, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố. Lễ Nguyên Tiêu vào tháng giệng hằng năm được xem là một trong những lễ hội lớn nhất của cộng động người Hoa tại đây.

Các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ giữa hai dân tộc Việt – Hoa cũng được quan tâm và nhận được sự đón nhận và ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng. Về phía nghệ thuật truyền thống người Hoa là màn biểu diễn của Đoàn II Viện Triều kịch Quảng Đông (Thành phố Sán Đầu – Trung Quốc) và biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam là Đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ với các nghệ sĩ: Quán quân Sao Nối Ngôi Lê Nguyễn Trường Giang, nghệ sĩ Thanh Sơn, nghệ sĩ Thanh Long, nghệ sĩ Tiến Phước và các nghệ sĩ là hậu duệ của tuồng cổ Minh Tơ.

52893185_2369649146612978_5724827205226201088_o

Đoàn Minh Tơ sẽ giao lưu trích đoạn “Tẩu Mạch Thành”, vai Quan Bình do NS Lê Nguyễn Trường Giang đảm nhận. Vai diễn kinh diển, nhân vật Quan Bình – bậc tướng trung thành, nghĩa tử của Quan Công.

IMG_8841

Nghệ sĩ Trường Giang cho biết anh cảm thấy rất háo hức xen lẫn vinh hạnh khi được biểu diễn tuổng cổ Việt Nam trước cả khán giả Việt lẫn Hoa. Anh cũng đang tích cực tập luyện cùng các nghệ sĩ trong đoàn Minh Tơ để phục vụ hết mình cho bà con tại đêm diễn.

Chương trình sẽ được diễn ra tại sân khấu “Thần Công Hí”- Miếu Quan Đế (Hội quán Nghĩa An) vào lúc 18h ngày 27/2/2019, vào cổng tự do.

Bảo Bảo/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục