.
.

Trương Kiều Diễm trở lại với MV dành cho các sĩ tử mùa thi


Sau khi cho ra mắt MV “Áp lực về quê” vào dịp Tết Nguyên Đán 2019, tối 8/6, nữ ca sĩ-nhạc sĩ Trương Kiều Diễm lại tiếp tục cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc mới, lại một áp lực nữa, áp lực của các cô tú, cậu tú, về thời học sinh, nhân dịp mùa thi lại về với tên gọi “Let Me Choose

MV “Let Me Choose”

Điều đặc biệt đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Trương Kiều Diễm sau khi kết hôn vào tháng 5 vừa qua. Bên cạnh đó, đây chính là sản phẩm “chào sân” đầu tiên cho chuỗi dự án âm nhạc cộng đồng trong thời gian tới đây của nữ ca sĩ.

Cũng như các sản phẩm trước, “Let me choose” được sáng tác bởi chính Trương Kiều Diễm. Ca khúc nói về một vấn đề khá phổ biến đối với các bạn học sinh trên ngưỡng cửa bước chân vào giảng đường đại học. Đó là nỗi lo lắng của các bạn học sinh cuối cấp trong việc đắn đo giữa việc mình thích và định hướng của cha mẹ trong con đường học vấn sau khi rời khỏi mái trường cấp 3. Sự mong muốn và kỳ vọng của các bậc phụ huynh, vô hình chung trở thành áp lực cho chính con mình.

Cha mẹ chính là điểm tựa của con

Ngoài ra, MV còn tái hiện lại những chiêu trò quậy phá và đầy ắp kỉ niệm của các cô cậu học trò. Đâu đó khán giả sẽ thấy được hình ảnh của chính mình trong đó cũng như những đắn đo, lo lắng về tương lai mà ít nhất một lần chúng ta đã từng trải qua.

….Ngủ gục trong lớp đã lên một tầm cao mới

….Những lần chép phao bị cô bắt nhớ đời

Trương Kiều Diễm cho biết: “Lý do Diễm sáng tác ca khúc này chính là thấu hiểu được những tâm tư, tình cảm của các bạn học sinh vì dù gì mình cũng từng trải qua lứa tuổi đẹp nhất này. Diễm muốn thay lời các bạn học sinh gởi đến các bậc phụ huynh hãy cho chính con em mình được thoả sức theo đuổi những ước mơ, những đam mê. Cha mẹ hãy là chỗ dựa vững chắc nhất, luôn tin tưởng và chắp cánh cho những đam mê, giúp con trẻ hiện thực hóa ước mơ như lời của bài hát “Let me choose, I need you to trust me…”

Trong MV, nữ ca sĩ hoá thân thành một cô giáo xinh đẹp, chủ nhiệm một lớp toàn những cô cậu học sinh lắm trò. Trong buổi đăng ký nguyện vọng đại học, một cô bạn học sinh vô cùng lưỡng lự trong việc lựa chọn ngành học mình yêu thích hay theo đuổi mong muốn bấy lâu của cha mẹ. Ngay lập tức, Trương Kiều Diễm đã có một buổi gặp gỡ phụ huynh của cô bạn để nói thay nguyện vọng của cô bạn ấy.

 

“Cô giáo” trao đổi với phụ huynh về việc ủng hộ ước mơ con

 

Một MV nhẹ nhàng, mang thông điệp nhân văn. Đây là món quà tinh thần, Trương Kiều Diễm muốn gởi tặng cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh cuối cấp đang chuẩn bị bước vào ngưỡng Đại học.

 

Các bậc phụ huynh hãy tin tưởng và là chổ dựa tinh thần cho ước mơ con – Let Me Choose

 

Được biết sau MV này, định hướng âm nhạc sắp tới của ca sĩ – nhạc sĩ Trương Kiều Diễm ngoài những ca khúc về tình yêu thì sẽ là những sản phẩm thiên nhiều hơn về những vấn đề của cộng đồng, của xã hội.

Theo PCNSBài viết cùng chuyên mục