.
.

Vì sao nên ăn sữa chua mỗi ngày


Sữa chua có lợi cho sức khỏe, giúp tiêu hóa, chữa hôi miệng, giãm nguy cơ loãng xương và nhiều tác dụng khác nữa…

sua 3

Sữa chua rất dễ sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau, nam hay nữ đều dùng được. Theo nghiên cứu thì thành phần trong sữa chua có chứa Acid lactic giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của một số loại vi khuẩn có hại cho cơ thể, tạo nên một màng chắn rất an toàn bảo vệ cho làn da. Ngoài ra, trong quá trình tạo men chua nó tiết ra một kháng sinh tự nhiên, kích thích quá trình làm các thương tổn của da như sẹo, hạn chế lão hóa da…Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà có tác dụng khác nhau.

sua2

Sữa chua Jonathan Jogurts nhà làm đầy đủ các hương vị thơm ngon.

sua4

Dùng ướp lạnh sữa chua sẽ ngon hơn.

Một số người cho rằng việc dùng sữa chua giống như tìm ra được “bí kíp ” để mang đến cho phái đẹp sự dẻo dai, săn chắc,  tinh thần làm việc tràn đầy nhựa sống mỗi ngày.

da

Sữa chua đánh đá hoa quả.

Chúng ta có thể mua sữa chua trong các siêu thị lớn, tùy thuộc vào độ tuổi và sở thích nhưng tốt nhất dùng từ 1-2 hủ mỗi ngày. Nhưng hiện tại sữa chua nhà làm lại được yêu chuộng hơn hết bởi tiện lợi, nhiều mùi hương để chúng ta lựa chọn và thưởng thức.

Lưu ý: Nên ăn sữa chua sau bữa ăn, bởi các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại ở điều kiện độ pH lớn hơn hoặc bằng 4,5. Khi đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, do đó nếu ăn sữa chua lúc này thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt. Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên, đó chính là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt.

Lisa (Tổng hợp)