.
.

VNP+ “tiếp bước đến trường” cho trẻ em chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS


Sáng nay (22/7) chương trình Tiếp bước đến trường lần thứ 7 do Mạng lưới người sống chung với HIV ở Việt Nam (VNP+) và quỹ Góp một bàn tay phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Khoảng 6g sáng, các thành viên của Ban tổ chức (BTC) chương trình đã có mặt tại lầu 4 Nhà văn hoá thiếu nhi quận 10 TpHCM để chuẩn bị bánh mì, nước uống, sân chơi và các phần quà cho các bé thiếu nhi. Một trong những điều BTC Tiếp bước đến trường năm nay tự hào là đã tạo được sân chơi rộng lớn với nhiều trò chơi, phần thưởng phong phú để 200 bé có một ngày hội vui đúng nghĩa. Đây là thành quả của sự chung tay góp sức của BTC và đội ngũ tình nguyện viên nhiệt tình, năng động.

HAU_5868

HAU_5880

Trẻ em như búp trên cành – vẫn luôn là đối tượng nhận được sự quan tâm, ưu ái của cộng đồng. Tuy nhiên không phải bé nào sinh ra cũng được may mắn. 200 bé tham gia Tiếp bước đến trường đều bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trẻ thơ không có lỗi, không được chọn cách mình sinh ra nhưng cuộc sống của các bé vẫn phải chịu sự kỳ thị nặng nề từ những người xung quanh, khiến sự hoà nhập cộng đồng trở nên khó khăn.

HAU_6049

HAU_6071

BTC Tiếp bước đến trường hiểu điều này nên dù gặp nhiều khó khăn trong việc xin kinh phí tổ chức, thực hiện song vẫn luôn cố gắng duy trì duy trì chương trình, đến nay đã là năm thứ 7. Theo ông Nguyễn Anh Phong – trưởng ban tổ chức và cũng là đại diện văn phòng miền Nam của VNP+ – thì động lực chính là niềm khát khao được sống, được hoà nhập cộng đồng mãnh liệt từ các bé, bất chấp hoàn cảnh.

HAU_6120

HAU_6032

Sẽ không khó nhận thấy trong xuyên suốt 1 tiếng đồng hồ giao lưu văn nghệ với những ca sĩ tham gia chương trình. Các bé vô cùng năng động, hào hứng, dạn dĩ bất ngờ, chen nhau lên sân khấu nhảy múa, ca hát. Vì lý do công việc mà những nghệ sĩ đồng hành cùng Tiếp bước đến trường nhiều năm qua như: nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, diễn viên/đạo diễn Hồng Ánh, NTK Sỹ Hoàng… không thể có mặt. Nhưng đổi lại, sự nhiệt huyết, hết mình của những ca sĩ trẻ như: Nguyên Hy, Trish Lương, Diễm My, Thái Bảo Trâm… cùng sự dàn dựng của đạo diễn Thái Huỳnh khiến các bé và cha mẹ cảm thấy ấm lòng.

HAU_6198

HAU_6221

Cuối chương trình, ông Nguyễn Anh Phong cùng 200 bé gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ. Ông Phong cho biết thêm, sẽ sử dụng nguồn từ quỹ Góp một bàn tay để hỗ trợ những bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng mua bảo hiểm y tế và điều trị ARV. Ngay sau đó, mỗi bé nhận được phần quà trị giá 355 nghìn đồng, gồm bánh, kẹo, nước ngọt, mì gói, tập vở, quần áo…

Minh An/Starpress.vnBài viết cùng chuyên mục