.
.

Vợ Hoàng Bách: “Tôi yêu tính cách nhẫn nhịn của chồng”


Nhẫn nhịn trong showbiz, ở gia đình và khi giáo dục con cái, Hoàng Bách là người chồng lý tưởng trong mắt bà xã.

Thương chồng vì bị mang tiếng lấy vợ đại gia

Năm 2006 khi chúng tôi kết hôn, không ít lời đồn rằng tôi xuất thân từ gia đình giàu có, là con của đại gia miền Tây, nên anh Bách sẽ có “lá chắn tài chính” sau lưng. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn cảm thấy buồn cười vì chẳng hiểu tin đồn này từ đâu mà ra, nhà tôi làm gì giàu có, bề thế đến vậy.

vo hoang bach: "toi yeu tinh cach nhan nhin cua chong" hinh anh 1

Thanh Thảo thương chồng vì bị mang tiếng lấy vợ đại gia.

Trong suốt 9 năm bên nhau, tôi và anh Bách đã cùng nhau chèo chống cả gia đình chứ không cậy nhờ ai. Khi thấy báo chí và mọi người trêu chọc rằng Hoàng Bách lấy vợ vì muốn cậy nhờ nhà đại gia, tôi cũng cảm thấy rất khó chịu và thương chồng khi anh phải chịu nhiều điều tiếng không hay.

Tính tôi rất thẳng thắn và mạnh mẽ nên không ít lần muốn lên tiếng đính chính. Tuy nhiên, anh Bách đã can ngăn và khuyên tôi không cần giải thích. Anh ấy nói rằng, chúng ta sống với nhau ra sao, chỉ cần hai người biết là đủ. Chính tính nhẫn nhịn và bản lĩnh dùng hành động để vượt qua tin đồn, thị phi của anh càng khiến tôi yêu ông xã mình nhiều hơn.

Cãi vã như cơm bữa vì “khắc khẩu”

Tuy là phụ nữ nhưng tôi thích chơi thể thao, bóng bàn, bóng đá và bản tính cũng rất “đàn ông”. Có lẽ trong mắt anh Bách, tôi là mẫu phụ nữ cứng cáp chứ không “chân yếu tay mềm”.

Không ít lần vợ chồng tôi hỏi nhau: “Sao hai đứa mình có thể yêu nhau và chịu đựng được nhau lâu đến thế?”. Chỉ tính riêng năm đầu tiên yêu nhau, hầu như không có ngày nào là chúng tôi không cãi cọ vì khắc khẩu. Dù đôi lúc hai đứa đã cùng nhau nhún nhường cái tôi của bản thân, cùng nhau thay đổi vì đối phương nhưng vẫn không tránh khỏi sự khác biệt, bất đồng quan điểm của kẻ Nam, người Bắc.

vo hoang bach: "toi yeu tinh cach nhan nhin cua chong" hinh anh 2

Không chỉ thể hiện trong công việc, tính nhẫn nhịn của Hoàng Bách còn giúp anh có một gia đình êm ấm

Cũng do khác biệt về vùng miền nên sau khi kết hôn, đôi lúc vợ chồng tôi cũng gặp khó khăn trong việc ăn uống. Anh ấy xuất thân từ miền Bắc nên rất chú trọng đến việc bếp núc, còn tôi là con gái miền Tây, lại là gái út trong nhà nên lúc nào cũng được mẹ lo toan và ít khi quan tâm đến nội trợ.

Từ ngày yêu anh Bách, tôi mới bắt đầu tập tành nấu ăn. Dù đôi lúc món ăn chưa ngon hay chưa đạt yêu cầu, anh ấy cũng không hề than phiền, trách móc và luôn thông cảm cho vợ. Thậm chí trong những năm đầu tiên, số lần anh ấy xuống bếp nấu nướng cho cả gia đình còn nhiều hơn tôi nữa (cười).

Chúng tôi đã vì nhau mà thay đổi rất nhiều để hòa hợp với đối phương, nhưng không xem đó là sự “hy sinh” mà chỉ là cách để mang lại niềm vui cho chính người mình yêu và cho bản thân.

Chưa bao giờ biết ghen hay sợ chồng trăng hoa

Dù không còn hoạt động trong showbiz, nhưng tôi chưa bao giờ kém tự tin về bản thân và lo lắng anh ấy sẽ ra ngoài “trăng hoa” với những bóng hồng xinh đẹp. Suốt 9 năm yêu nhau, tôi chưa bao giờ nổi cơn ghen khi thấy anh ấy gần gũi đồng nghiệp nữ và ngược lại, anh ấy cũng luôn ý thức vai trò của người chồng, người cha nên chưa từng làm điều gì khiến tôi không vui.

Chúng tôi chưa bao giờ ghen tuông hay nghi ngờ tình cảm của đối phương dành cho nhau. Có lẽ sự tự tin, bản lĩnh trong công việc cũng như cuộc sống là bí quyết rất riêng giúp hai người giữ được hạnh phúc gia đình cho đến nay.

Trong mắt tôi, anh Bách có rất nhiều điểm giống với bố, tuy có chút nóng tính nhưng vẫn đủ sáng suốt để nhẫn nhịn trước các tình huống cần suy nghĩ chín chắn.

Dù công việc bên ngoài bộn bề thế nào, trăm ngàn nỗi lo toan ra sao, anh Bách vẫn luôn dành sự ưu tiên lớn nhất cho vợ con và không bao giờ để áp lực công việc ảnh hưởng đến mái ấm nhỏ. Trong việc giáo dục con cái, anh cũng rất nhẫn nhịn và tâm lý, giúp các con tự nhận ra cái sai. Đó là lý do vì sao Tê Giác và bé Mèo rất nghe lời bố.

vo hoang bach: "toi yeu tinh cach nhan nhin cua chong" hinh anh 3

Hoàng Bách và vợ được phân “vai” cụ thể trong cách dạy con.

Sau khi đã có với nhau đủ nếp, đủ tẻ, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch sinh thêm em bé. Tuy nhiên, khi tôi nói vui với anh rằng sau khi 2 con trưởng thành, chúng ta nên có thêm một đứa trẻ để vui nhà vui cửa thì anh Bách lại là người đầu tiên phản đối.

Anh ấy muốn tôi có thêm thời gian dành cho bản thân thay vì chịu cực, mang nặng đẻ đau khi đã lớn tuổi. Sau khi Tê Giác và bé Mèo trưởng thành, hai vợ chồng sẽ chỉ dắt tay nhau đi du lịch, cùng nhau sống cuộc sống đơn giản khi về già chứ không trông mong đến việc có em bé lần 3 (Cười).

Theo Dân ViệtBài viết cùng chuyên mục