.
.

Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến: Nếu chỉ một người được tung hô vẫn hạnh phúc


Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến  là một cặp nghệ sĩ sinh đôi khiến khán giả luôn tò mò trong mỗi lần xuất hiện trên sân khấu và truyền hình. Họ đã cùng nhau lớn lên, cùng nhau đến với nghệ thuật, cùng nhau đi qua sóng gió của showbiz trong tình anh em và tình đồng nghiệp.

Trong Chuyện Của Sao, cặp anh em đặc biệt Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến sẽ chia sẻ những câu chuyện bất ngờ với thân phận anh em sinh đôi cùng hoạt động nghệ thuật.

Trailer Chuyện Của Sao – Nghệ sĩ Võ Ngọc Tân, Võ Ngọc Tiến:

Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến, hai cái tên đang dần trở nên quen thuộc trong lòng khán giả với những vai diễn đa dạng trên sân khấu và truyền hình, nhất là hình ảnh ấn tượng về cặp anh em sinh đôi giống nhau “như hai giọt nước”, cùng yêu nghệ thuật và dấn thân theo đuổi đam mê, dù cho hoàn cảnh không phải lúc nào cũng dễ dàng. Từng bước đi qua những gian khó gập ghềnh khi mà sự giống nhau về ngoại hình tưởng như là lợi thế nhưng lại có lúc là lực cản để Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến bước đến thành công như mong ước. Tuy nhiên, cả hai luôn sát bên nhau sống với nghệ thuật và để lại nhiều câu chuyện cảm xúc về tình anh em, tình đồng nghiệp đan xen.

VO NGOC TAN - VO NGOC TIEN (3)

Hai anh em sinh đôi Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến cùng từng là thành viên đội Xém Cười – quán quân Làng Hài Mở Hội 2016. Võ Ngọc Tân từng đạt Á quân Tiếu Lâm Tứ Trụ 2017. Năm 2020, Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến hội ngộ khán giả qua chương trình Cặp Đôi Hài Hước với những tiết mục chất lượng được đầu tư về nội dung.

Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến lớn lên và cùng sinh hoạt hát, múa rối tại Nhà văn hóa Thiếu nhi. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cả hai phát hiện có chung sở thích, đam mê nên cùng thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Hai anh em giống nhau đến nỗi thầy cô, bạn bè luôn nhầm lẫn họ: “Ở phổ thông hay đại học thầy cô đều bị nhầm hai đứa. Dần dần mọi người quen với tính cách, cách nói chuyện, giọng nói, sở thích thì bắt đầu phân biệt được”, Võ Ngọc Tân chia sẻ.

Vo Ngoc Tan - Vo Ngoc Tien trong Cap Doi Hai Huoc (6)

Tuy nhiên, dù mang gương mặt giống hệt nhau nhưng Ngọc Tân – Ngọc Tiến sớm bộc lộ cá tính, quan điểm khác biệt. Hai anh em là “cá thể cùng trứng” nhưng khi bước ra đời thì tách biệt suy nghĩ trước mọi thứ xung quanh.

Đặc biệt hơn trong nghệ thuật, cả hai càng phải khác biệt: “Hai đứa mặt có thể giống nhưng phải khác về phong cách, cách diễn nếu không sẽ khó cho bầu sô, đạo diễn chọn lựa giữa Tân hay Tiến. Do chúng tôi có ngoại hình giống nhau nên nếu mời cả hai người, thì chúng tôi phải chia nhau đóng vai anh em, cha con hoặc ông cháu”. Võ Ngọc Tân cho biết lợi thế của việc sinh đôi là“người này bận đột xuất, người còn lại có thể thay thế trên sân khấu”.

VO NGOC TAN - VO NGOC TIEN TRONG CHUYEN CUA SAO (3)

Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến cho rằng tuy có lợi thế, sát cánh bên nhau hoạt động nghệ thuật, nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng suôn sẻ, vì mọi người hay đánh đồng cả hai anh em với nhau khi gặp chuyện không hay, chẳng hạn như hay sử dụng cụm từ “anh em thằng Tiến” thế này, thế kia.

Võ Ngọc Tân cho biết: “Người ta không thích một người thường gộp chung cả hai để nói nhưng nếu một trong hai người cư xử tốt với đồng nghiệp, biết quán xuyến công việc thì cả hai đều được khen. Mặc dù là hai cá nhân song song nhưng mẹ vất vả mang thai hai đứa chúng tôi 9 tháng 10 ngày trong bụng, thì giờ đây có tốt, xấu, sướng, khổ chúng tôi cũng phải chịu chung với nhau”.

Trái với những suy nghĩ của anh trai, Võ Ngọc Tiến thổ lộ chỉ nhìn vào mặt tích cực khi có thêm một người anh sinh đôi cùng lĩnh vực: “Cả hai anh em giúp nhau hoàn thiện bản thân. Anh Tân giúp tôi nhận ra những điều chưa đúng ở một góc nhìn khác. Tôi có thêm một người bên cạnh ăn, ngủ và đi làm chung. Tôi đang học thêm về đạo diễn, anh ấy chở tôi đi học, giúp đỡ tôi những bài tập khó trên lớp. Một người đi học nhưng giống như cả hai đều đi học. Chúng tôi sát cánh bên nhau, truyền năng lượng tích cực cho nhau”, Võ Ngọc Tiến nói.

VO NGOC TAN - VO NGOC TIEN TRONG CHUYEN CUA SAO (8)

Cũng theo Tiến, việc cả hai đều là người nổi tiếng, phải chấp nhận chuyện chia sẻ hào quang và sự hâm mộ là điều bình thường. Dù khán giả nhầm lẫn giữa anh và anh trai, anh vẫn cảm thấy hạnh phúc: “Nếu tôi ra đường, anh trai tôi được nhắc đến hoặc được tung hô, tôi vẫn sẽ vui vì chúng em là anh em sinh đôi. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang là những nghệ sĩ trẻ nên sẽ tiếp tục đồng hành, tận dụng lợi thế, đẩy mạnh thương hiệu “cặp anh em sinh đôi diễn hài đến với khán giả”.

Chương trình Chuyện Của Sao – Nghệ sĩ Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến sẽ được phát sóng vào 20:15 thứ bảy ngày 18/4/2020 trên VTV9.

Bảo Bảo/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục