.
.

Xuất hiện cung đường marathon độc lạ, thách thức ai yêu chạy bộ tại Việt Nam


Đường Trường Sơn nằm trên địa phận tỉnh Quảng Bình sẽ là cung đường đầu tiên của giải chạy Revive Marathon Xuyên Việt.

Lần đầu tiên, các vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu thích môn chạy Marathon sẽ được trải nghiệm cung đường hoàn toàn mới lạ với vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của núi đồi trập trùng và không khí trong lành.

Từng cung đường, từng ngọn núi, dòng sông trên đường Trường Sơn lịch sử đã gắn với biết bao huyền thoại về những người con anh hùng dân tộc. 60 năm trôi qua, thời gian có thể xóa mờ dấu chân người lính, nhưng niềm tự hào của dân tộc vẫn còn mãi. Đây là một điều hết sức ý nghĩa khi Revive Marathon Xuyên Việt được tổ chức tại Quảng Bình vào đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm (1959 – 2019) đường Trường Sơn huyền thoại.

Hình ảnh các địa điểm đua tại cung đường Trường Sơn - Quảng Bình 21

Chặng đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện Revive Marathon Xuyên Việt được tổ chức vào ngày 08/09/2019 tới đây sẽ có bốn cự ly đường chạy: 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. (Riêng cự ly 21 km, với mong muốn điểm về đích của cự ly này ở vị trí đẹp và tiện lợi, có chỗ nghỉ ngơi và tham quan cho các gia đình sau khi hoàn tất nên điểm về đích sẽ là Khu du lịch Suối Moọc, độ dài sẽ cự ly là 22,8 km thay vì 21 km như ban đầu). Mỗi cự ly sẽ mang đến những đoạn leo đầy thử thách, đổ dốc đầy hứng khởi và cái nhìn cận cảnh về núi rừng Trường Sơn hùng vĩ. Cung đường chạy là kết quả từ cuộc khảo sát kĩ lưỡng, chúng tôi đã tạo nên một cung đường chạy qua nhiều loại địa hình và cảnh sắc khác nhau, hứa hẹn sẽ tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo và thú vị, giúp các vận động viên, những người yêu mến marathon không chỉ chạy tốt, mà còn là cơ hội khám phá nơi đây theo cách của một runner.

Map-final-QB-5km

Map-final-QB-10Km

Map-final-QB-21Km

Map-final-QB-42Km

Cách thành phố Đồng Hới 50km, xuất phát tại Tượng đài Thanh Niên Xung Phong (huyện Bố Trạch), bạn sẽ được khám phá những đỉnh núi, những ngọn đồi, thung lũng, những con suối nơi xe hơi không tới được. Bạn cũng sẽ được chạy xuyên qua cánh đồng lúa đang trong mùa chín vàng, qua những bản làng trong thôn Chảy Lập hay khám vẻ đẹp của dòng sông Son (Kẻ Bàng) với cảnh quan hùng vĩ, không khí tro lành. Và bạn cũng sẽ cùng chia sẻ cung đường chạy với những người dân địa phương, những chú ngựa, lừa, trâu, lợn rừng hoang dã và nhiều nhân vật thú vị khác nữa.

Lịch trình cụ thể:

 • Điểm xuất phát: Tượng đài Thanh Niên Xung phong
 • Chạy dọc Đường tỉnh DT20, xung quanh có nhiều quán cafe, homestay, bến thuyền, KDL Động Phong Nha
 • Cung đường chạy dọc Sông Son, vòng qua cột Trầu Cau
 • Km số 6: bắt đầu lộ trình 2 bên rừng cây mát mẻ
 • Km số 7: bạn có thể ngắm núi Đôi bên trái đường chạy
 • Km số 8: bắt đầu vào địa hình núi dốc với dốc Đồng Tiên nổi tiếng
 • Km số 14: có một đỉnh dốc rất cao, bên kia là vực núi màu vàng, đây cũng là địa điểm chụp hình đẹp dành cho thành viên tham gia
 • Km số 17: đi qua cầu Cơn Siêu, có Khu du lịch Ozo Treetop Park với rất nhiều trò chơi mạo hiểm, đu dây, thăng bằng trên cao dành cho thành viên muốn trải nghiệm trong những ngày tiếp theo
 • Km số 20-21: xung quanh là một thung lũng không tên rất đẹp, bạn có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp tại đây
 • Km số 22-23: Khu du lịch Suối Moọc, điểm về đích cự ly 21km, có dịch vụ suối tắm ngâm chân nước nóng và những trò chơi dưới nước thú vị
 • Km số 27: hang Tối, đường dẫn vào hang Sơn Đoòng, đứng ngoài hang Tối bạn có thể nhìn thấy được miệng hang
 • Km số 28-30: đến thôn Chày Lập có Chày Lập farmstay, bạn có thể trải nghiệm những cảm giác đồng quê mới lạ tại đây trong những ngày tiếp theo
 • Km số 33: cảnh đẹp đồng quê xuất hiện với cánh đồng hoa màu đẹp nên thơ
 • Km số 37: rẽ phải vào đường Hồ Chí Minh, cung đường Trường Sơn huyền thoại
 • Km số 40-41: chuẩn bị về đích, bạn sẽ đi ngang cầu Xuân Sơn, có Khu du lịch Xuân Sơn, bến thuyền, 2 bên đồng lúa đẹp và bảng hiệu Phong Nha – Kẻ Bàng nổi tiếng để lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ.

Giải chạy Revive Marathon Xuyên Việt hiện tại đang mở bán vé trực tiếp tại hệ thống các cụm rạp BHD Star Cineplexbán vé online tại hệ thống các đối tác Ticketbox.vn, iRace.vn. Mua vé ngay hôm nay để nhận được ưu đãi tốt nhất!

Trong từng bước chạy, vận động viên tham gia sẽ lưu lại cho mình những trải nghiệm quý báu, hẹn gặp bạn tại Sự kiện Đường Trường Sơn – Quảng Bình vào ngày 08/09/2019.

Giải Revive Marathon Xuyên Việt là một chuỗi các sự kiện được tổ chức dọc theo chiều dài đất nước, bao gồm 3 cung đường chạy dự kiến từ Bắc vào Nam: Hà Nội, Đường Trường Sơn tại Quảng Bình và Thành phố Hồ Chí Minh.

 Hình ảnh các địa điểm đua tại cung đường Trường Sơn - Quảng Bình 6

Hình ảnh các địa điểm đua tại cung đường Trường Sơn - Quảng Bình 7

Đường Trường Sơn nằm trên địa phận tỉnh Quảng Bình sẽ là cung đường đầu tiên của giải chạy Revive Marathon Xuyên Việt. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 08/09 tới đây và có bốn cự ly đường chạy 5km, 10km, 21 km và 42 km.  Lần đầu tiên, các vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu thích môn chạy Marathon sẽ được trải nghiệm cung Đường Trường Sơn với vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của núi đồi trập trùng. Hơn thế nữa, cung đường này còn mang nhiều ý nghĩa hơn khi Revive Marathon Xuyên Việt được tổ chức tại đây đúng vào dịp kỷ niện 60 năm đường Trường Sơn huyền thoại.

Nối tiếp cung đường đầu tiên, Revive Marathon Xuyên Việt dự kiến sẽ mang trải nghiệm độc đáo này tại thủ đô Hà Nội vào ngày 28/9. Những người yêu thích Marathon sẽ được chạy qua những cung đường đẹp lãng mạn của mùa thu Hà Nội với 3 cự ly 5 km, 10 km và 21 km.

Thành phố Hồ Chí Minh là chặng đua cuối cùng được chọn để tổ chức trong chuỗi sự kiện Revive Marathon Xuyên Việt năm nay. Sự kiện tại Hồ Chí Minh dự kiến cũng có ba cự ly 5km, 10km và 21 km và dự kiến tổ chức vào ngày 13/10. Chúng tôi hy vọng sự kiện cuối của Revive Marathon Xuyên Việt tại thành phố năng động và hiện đại bậc nhất của Việt nam sẽ là sự kiện để lại dư âm tuyệt vời cho người tham dự.

Đây sẽ là một chương trình truyền hình thực tế xoay quanh những con người thật và những câu chuyện thật về Marathon ở Việt Nam, Mỗi tập phát sóng sẽ có thời lượng 60 phút và sẽ được phát sóng trên khung giờ vàng của VTV3 vào lúc 20:00 – 21:00  tối thứ 7 hàng tuần bắt đầu từ trung tuần tháng 9.

Bảo Bảo/starpress.vnBài viết cùng chuyên mục